CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TỈNH TRÀ VINH

 Với mục tiêu tuyển chọn nhân tài, đào tạo doanh nhân tương lai và lần tỏa tinh thần khởi nghiệp tại tỉnh Trà Vinh, cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh 2018” đã được tổ chức từ tháng 5/2018 đến tháng 7/2018, cuộc thi đã thu hút nhiều nhiều nhà khởi nghiệp với kinh nghiệm hoạt động trên 5 năm và những mô hình kinh doanh đầy tiềm năng.

 Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Trà Vinh 2018” diễn ra với 4 vòng thi, bao gồm: Xét tuyển – Đào tạo – Bán kết – Chung kết. Tại vòng Xét tuyển, hàng trăm thí sinh đã nổ lực tranh giành cho mình một tấm vé vào vòng trong với mong muốn phát triển doanh nghiệp. Bước đến vòng Đào tạo, các thí sinh được tổ tư vấn hỗ trợ đóng góp ý kiến và hoạch định kế hoạch chắc chắn cho từng dự án. Tại vòng Bán kết và Chung kết, đây là nơi thể hiện sự sáng tạo đổi mới của các dự án khởi nghiệp, đã có 8 dự án dành được giải thưởng lớn: 1 giải nhất – 5.000.000 đồng; 1 giải nhì – 3.000.000 đồng;3 giải ba – 1.500.000 đồng; 3 giải khuyến khích – 800.000 đồng. Cuộc thi là bước ngoặc lớn đối với các dự án nói riêng cũng như là bước phát triển đối với doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh nói chung.

 Trải qua 2 tháng nổ lực và được đào tạo, đã có 8 dự án được vinh dự chính thức ươm tạo vào dự án SME Trà Vinh. Cuộc thi mang đến niềm vinh dự đồng thời cũng là niềm tự hào cho sự phát triển doanh nghiệp của tỉnh Trà Vinh.