KHÓA HỌC DISC – NGHỆ THUẬT KHÁM PHÁ TÍNH CÁCH

Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng khao khát có thể dễ dàng thấu hiểu bản thân và những người xung quanh. Đối với doanh nghiệp cũng thế, các nhà lãnh đạo luôn mong muốn tìm hiểu và đáp ứng được nhu cầu của nhân viên và khách hàng, đối tác để có thể thực hiện mục tiêu doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. DISC là một công cụ giúp các nhà quản trị thực hiện tốt điều đó!

Nhằm nâng cao trình độ và hỗ trợ cho các startup về cách sử dụng công cụ DISC trong thực tế cũng như áp dụng trong doanh nghiệp, Songhan Incubator đã tổ chức một khóa học mang tên “DISC – nghệ thuật khám phá tính cách” dành cho những ai đam mê khởi nghiệp và hào hứng với một khái niệm khá mới mẻ này. Chương trình đã diễn ra từ 14h00 đến 18h00 ngày 24/6/2018 tại SHi Zone – Tầng 7 Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng, dưới sự giảng dạy của Tiến sĩ Tâm lý Trịnh Quốc Trị – người duy nhất ở Việt Nam đã thành công trong việc mở rộng tư duy con người về công cụ DISC.

Khóa học diễn ra trong một bầu không khí thoải mái và sôi nổi. Bằng cách truyền đạt gần gũi và sáng tạo, Tiến sĩ Trịnh Quốc Trị đã giúp các bạn trẻ tiếp cận với khái niệm DISC một cách dễ hiểu nhất. Những bài học về khả năng “biết” để từ đó đưa ra hành động, những điều cần hiểu về “tâm” của mỗi con người như “tâm ai nấy biết”, “tâm lúc nào cũng thay đổi” và “tâm mỗi người mỗi khác” đều đem lại sự thích thú đối với mỗi “học viên”. Có thể thấy, việc thấu hiểu về tâm lý của mỗi con người là vô cùng khó khăn và chúng ta chỉ có thể đánh giá được khi có một phương pháp đúng đắn.

Sau khi phân tích về những bài học cơ bản, Tiến sĩ bắt đầu đi vào trọng tâm của khóa học – cách vận dụng công cụ DISC. Tại đây, mỗi bạn được thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua việc xé giấy làm thành những bức tranh. Tưởng chừng như đây chỉ là một trò chơi thông thường để làm bầu không khí thêm vui vẻ, nhưng không, thông qua cách thực hiện công việc của mỗi người mà Tiến sĩ đã phân loại được 4 nhóm người đại diện cho 4 khía cạnh hành vi của DISC.

Qua một trò chơi đơn giản và những video ngắn minh họa, Tiến sĩ đã thành công trong việc trình bày cách để nhận biết công cụ DISC trong vòng “3 nốt nhạc”. Cụ thể như nhóm D sẽ bao gồm những người chủ động, tự tin; I là những người nhiệt tình, cởi mở, S đại diện cho điềm đạm, từ tốn và C là bình tĩnh, cầu toàn. Từ đó, mỗi học viên nhận ra mình thuộc nhóm nào để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc ứng cử vào những bộ phận của công ty. Ngoài ra, đây còn là “trợ thủ đắc lực” cho những ai đang có mong muốn trở thành nhà lãnh đạo tốt trong tương lai vì nhờ có công cụ DISC, chúng ta có thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp hợp lý, thấu hiểu tâm lý khách hàng… Cuối cùng là lời cảm ơn chân thành từ Giám đốc Songhan đến Tiến sĩ Tâm lý Trịnh Quốc Trị, khép lại một buổi học thành công mỹ mãn.

Thật là một điều đáng tiếc cho những ai đã bỏ lỡ khóa học này! Nhờ có công cụ DISC mà mọi khó khăn phải đối mặt trong doanh nghiệp đều trở nên dễ dàng. Không chỉ dành riêng cho những nhà quản trị mà mỗi chúng ta cũng nên tìm hiểu và áp dụng chúng trong công việc để đạt được hiệu quả cao nhất!